Tin hoạt động

Nâng cao nội lực, vững bước thành công

Nâng cao nội lực, vững bước thành công

19/10/2018 5:14:47 PM | 10215

Cung cấp dịch vụ vận tải nội địa và quốc tế, cho thuê kho bãi với nhiều tiện ích, cùng dịch vụ khai thuê hải quan chuyên nghiệp, Công ty Cty TNHH Quốc tế Delta đang nỗ lực vươn lên trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ logistics hàng đầu tại Việt Nam.

Những năm 2000, quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước bước vào chặng đường mới với sự tăng trưởng mạnh mẽ của hoạt động giao thương.Đi kèm với đó là nhu cầu logistics của các doanh nghiệp trong và ngoài nước ngày càng cao.

Nâng cao nội lực, vững bước thành công

Nắm bắt được điều đó, ban lãnh đạo công ty khi đó là những thanh niên trẻ đầy khát khao khởi nghiệp đã thành lập Công ty TNHH Quốc tế Delta vào năm 2004. Xuất phát điểm ban đầu chỉ với 4 nhân viên, chủ yếu làm hàng không tại sân ban Nội bài, Delta đã không ngừng phát triển cả về quy mô và chất lượng dịch vụ. Đến nay, sau 13 năm, với 1 văn phòng đại diện, 4 chi nhánh trên toàn quốc và một công ty con chuyên làm vận tải, Delta đã là thành viên chính thức của Hiệp hội doanh nghiệp logistics Việt Nam và Hiệp hội Giao nhận quốc tế (FIATA).

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Đức Nghĩa- Giám đốc công ty - cho biết, công ty phát triển dựa trên 4 trụ cột là: cung cấp dịch vụ hải quan; vận tải nội địa; kho bãi; vận tải quốc tế.

Trong đó, về dịch vụ hải quan, sau 13 năm, Delta đã là cung cấp chuyên nghiệp mang đến cho khách hàng dịch vụ khai thuê hải quan với loại hình hàng gia công, sản xuất xuất khẩu và loại hình nhập đầu tư. Nhờ vậy công ty đã tiếp cận được nhiều nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các khách hàng Nhật Bản. Đến nay, Delta đã có hàng chục khách hàng Nhật Bản trên toàn quốc, hoạt động chủ yếu ở các khu công nghiệp trong nhiều lĩnh vực như điện, điện tử, may mặc …

Hiện Delta có trên 30 nhân viên được Tổng cục Hải quan Việt Nam cấp chứng chỉ khai thuế hải quan, số lượng này là rất cao nếu so với bình quân chung trên toàn quốc chỉ hơn một nhân viên có chứng chỉ khai thuê hải quan trên mỗi đại lý hải quan đã được công nhận. Số lượng nhân viên có chứng chỉ khai thuê hải quan mà Delta hiện có đảm bảo năng lực cung cấp dịch vụ khai thuê hải quan ở tất cả các loại hình tờ khai và trên các địa bàn mà Delta đang hoạt động.

Về vận tải nội địa, Delta hiện sở hữu đội xeđa dạng bao gồm xe tải thùng kín từ 1.25 tấn đến 9.9 tấn và đầu kéo container. Toàn bộ phương tiện vận tải của công ty đều được gắn thiết bị định vị GPS, camera theo dõi hành trìnhnhằm quản lý và khai thác tốt nhất cũng như đảm bảo an toàn hàng hóa chuyên chở và cung cấp thông tin chuyển tải chính xác cho khách hàng khi có yêu cầu.

Đối với vận tải quốc tế, Delta có mạng lưới đối tác ở hầu khắp các thị trường vận tải chính của Việt Nam như châu Âu, Bắc Mỹ, châu Á và Nhật bản để đáp ứng các nhu cầu về vận tải quốc tế của khách hàng.Về kho bãi, Delta đã triển khai dịch vụ cho thuê kho tại khu vực phía Nam và đã bắt đầu cung cấp dịch vụ phân phối, quản trị chuỗi cung ứng cho các khách hàng Nhật bản.

Vững chắc ở cả 4 trụ cột đã tạo lực đỡ cho Delta đạt được những kết quả khả quan. Ông Nghĩa chia sẻ, 3 năm trở lại đây, công ty có tốc độ phát triển mạnh mẽ về quy mô, nhân lực và phương tiện. Điều đó được minh chứng rõ nét trong kết quả kinh doanh. Doanh thu tăng trên 30% vào năm 2016 và dự kiến sẽ tăng cao hơn vào năm 2018.

Chia sẻ về chiến lược phát triển bền vững trong tương lai, vị lãnh đạo này cho biết, bên cạnh đầu tư vào con người và khoa học công nghệ, công ty sẽ tiếp tục đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng để phục vụ hoạt động. Tuy nhiên, theo ông Nghĩa, hiện các doanh nghiệp logistics vừa và nhỏ đang gặp phải “nút thắt” do các vấn đề liên quan đến Luật Đất đai 2013. Cụ thể, theo quy định của luật này, nếu đất công nghiệp có nguồn gốc là đất trả tiền hàng năm thì không được coi là tài sản thế chấp vay vốn. Điều này là rào cản đối với việc tiếp cận đất đai của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bởi vậy, các DN như Delta mong nhà nước sớm xem xét và điều chỉnh nội dung của Luật này. Bên cạnh đó, để ngành logistics Việt Nam phát triển bền vững, ông Nghĩa cho rằng, Chính phủ cần thực hiện tốt công tác quy hoạch để có thể sử dụng các phương thức vận tải như đường thủy, đường sắt song song với đường bộ, giúp tối ưu hóa chi phí logistics.


Phản hồi bài viết


Các bài liên quan

• Công ty TNHH Quốc tế Delta: Kỷ niệm 14 năm thành lập (01/08/2018)

• Con người là yếu tố cốt lõi, quyết định mọi thành công (01/08/2018)

• Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với các công ty trong lĩnh vực xuất khẩu (01/08/2018)

• Delta: Mục tiêu trở thành đơn vị cung cấp chuỗi cung ứng hàng đầu ngành Logistics (03/08/2018)

• Vận tải đường bộ và vai trò trong ngành vận tải hiện nay (01/08/2018)


Các bài mới nhất

• Phân luồng trong cấp GCN xuất xứ hàng hóa ưu đãi (01/08/2018)

• Đề xuất về quy hoạch giao thông vận tải đường bộ (01/08/2018)

• Hoàn chỉnh quy định về kinh doanh vận tải bằng xe ô tô (01/08/2018)

• Thủ tục hành chính chiếm 76% thời gian nhập khẩu là một rào cản ngành logistics VN (01/08/2018)

• Chi phí 'ngáng trở' logistics (19/10/2018)

• Giảm chi phí logistics, phải ứng dụng công nghệ (01/08/2018)

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Miền Bắc

(Kinh doanh)

Miền Trung

(Kinh doanh)

Miền Nam

Kinh doanh